Việt Nam
Việt Nam
Trung Quốc
0904.428.628 71 Phạm Hữu Điều, P. Niệm Nghĩa, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
+86 187.0770.5858 广西省防城港市东兴市东兴真福源路310号
Hotline: 0904.428.628       Giờ làm việc 8:00 - 18:00

HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM NGUỒN HÀNG TRÊN TAOBAO.COM, 1688.COM, TMALL.COM, ALIBABA.COM, JD.COM

Taobao 1688 tmall là những trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Sở hữu lượng hàng hóa khổng lồ, giá thành rẻ, phong phú về mẫu mã và chủng loại nên đây là địa chỉ nhập hàng được nhiều doanh nghiệp và shop kinh doanh lựa chọn.

MỤC LỤC

 • 1 Taobao 1688 tmall là gì?
  • 1.1 Tmall.com
  • 1.2 1688.com
  • 1.3 Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh
  • 1.4 Tìm nguồn hàng 1688 taobao tmall bằng từ khóa
  • 1.5 Hướng dẫn cách đặt hàng trên Taobao.com
  • 1.6 Hướng dẫn order hàng trên Tmall
  • 1.7 Hướng dẫn order hàng trên 1688
  • 1.8 Cước phí mua hộ và vận chuyển thấp
  • 1.9 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7
  • 1.10 Chính sách bảo hiểm và đền bù 100% hàng hóa khi mất mát, thất lạc
  • 1.11 Vận chuyển chính ngạch an toàn hàng về nhanh chóng
 • 2 Cách tìm nguồn hàng trên taobao 1688 và Tmall
 • 3 Hướng dẫn cách order taobao 1688 và Tmall chi tiết nhất
 • 4 Dịch vụ order và vận chuyển hàng Trung Quốc của DHC365

Với nguồn hàng khổng lồ, nhưng người dùng còn khá băn khoăn việc lấy hàng từ Trung Quốc về bán thông qua các website này? DHC365 sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm sản phẩm và order taobao tmall 1688 như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, DHC365 sẽ chia sẻ thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Taobao 1688 tmall là gì?

Taobao tmall 1688 trên thực tế là những trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba Group của Trung Quốc. Đây là nơi có kho hàng khổng lồ đến từ nhiều nhà cung cấp ở Trung Quốc và trên thế giới. Dù được phát triển từ một cùng một tập đoàn lớn, nhưng 3 trang website sẽ có cách thức hoạt động hoàn toàn khác nhau.

Taobao.com

so sánh taobao và 1688

Giao diện trang chủ Taobao

Taobao.com là trang thương mại điện tử bán lẻ hoạt động theo mô hình C2C. Có thể hiểu đây là nơi trung gian gắn kết giữa nhà cung cấp, các shop bán lẻ với người tiêu dùng. Hoạt động theo hình thức miễn phí, nên Taobao có số lượng shop kinh doanh lớn nhất trong 3 trang web.

Taobao bán tất cả các mặt hàng từ đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ điện tử, thiết bị, phụ kiện…song mặt hàng nổi bật nhất vẫn là đồ thời trang. Đến với Taobao, người dùng hoàn toàn có thể tìm được những mặt hàng độc, lạ với mức giá phải chăng.

Tmall.com

nên mua hàng trên taobao hay 1688

Giao diện trang chủ Tmall

Tương tự như Taobao.com, Tmall hoạt động theo hình thức bán lẻ. Song điểm khác biệt đó là trang web này hoạt động theo hình thức B2C giúp liên kết trực tiếp giữa người bán hàng và người tiêu dùng. Hiểu một cách nôm na, Taobao và Tmall cũng tương tự như Shopee và Shopee Mall đang hoạt động ở Việt Nam.

Hầu hết, các mặt hàng trên Tmall đều là sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới như: Adidas, Nike, Lenovo, Nokia… Để mở gian hàng trên Tmall, người bán hàng cần phải cung cấp tài liệu xác thực từ những cơ quan uy tín. Do đó, người mua hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm được bán trên Tmall.

1688.com

nên nhập hàng từ taobao hay 1688

Giao diện trang chủ 1688

Khác với trang web Taobao, Tmall, 1688 là trang TMĐT hoạt động theo mô hình B2B, dễ hiểu là doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp. Trên hệ thống 1688 có hàng triệu xưởng sản xuất, doanh nghiệp đăng bán sản phẩm của mình.

Đến với 1688, bạn có thể mua được bất cứ mặt hàng gì mình cần với mức giá phải chăng. Mua hàng càng nhiều, mức giá cảng rẻ, nếu khéo léo bạn có thể mua được hàng với mức giá ưu đãi. Đặc biệt, khi nhập hàng trực tiếp từ nhà cung cấp, bạn có thể tự đặt theo mẫu mã, kích thước mà mình mong muốn. Tuy nhiên, mua hàng ở đây người dùng phải nhập hàng với số lượng cố định chứ không thể mua hàng lẻ như trang Taobao hay Tmall.

Thực tế, có rất nhiều khách hàng phân vân nên nhập hàng từ Tmall 1688 hay Taobao. Câu trả lời có là tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn mua hàng tiêu dùng, kinh doanh hay mua sản phẩm chất lượng. Do đó, khi có ý định nhập hàng trên các website này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Taobao và Tmall là trang bán lẻ nên thích hợp cho người tiêu dùng, các shop kinh doanh nhỏ lẻ.
 • Taobao có sự đa dạng về sản phẩm hàng hóa, song mạnh nhất vẫn là các mặt hàng về thời trang.
 • Taobao là trang thương mại điện tử bán lẻ, nhưng các nhà cung cấp không mất phí duy trì hàng tháng. Do đó, giá của các sản phẩm trên Taobao tuy bán lẻ nhưng lại bán bằng mức giá bán sỉ trên các trang website khác.
 • Tmall là trang thương mại chuyên cung cấp các sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và của Trung Quốc. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hiệu giá rẻ thì hoàn toàn có thể an tâm khi mua trên website này.
 • 1688 là trang TMĐT bán sỉ, hàng hóa được bán trực tiếp từ xưởng sản xuất, nhà máy nên mức giá các mặt hàng trên website cực kỳ rẻ. Tuy nhiên, 1688 chỉ cho nhập hàng với một số lượng nhất định chứ không bán lẻ.

Cách tìm nguồn hàng trên taobao 1688 và Tmall

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh là tính năng hữu ích được Alibaba triển khai cho cả 3 trang thương mại điện tử taobao1688 và Tmall. So với những cách tìm kiếm thông dụng khác thì, tìm bằng hình ảnh sẽ cho ra kết quả chính xác đến 99% sản phẩm mà bạn đang muốn tìm.

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên taobao.com

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm thông qua hình ảnh trên Taobao, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào taobao.com. Chọn phần Trung Quốc Đại Lục để tìm nguồn hàng bằng hình ảnh.

buytaobao1688

Bước 2: Bấm vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, sẽ xuất hiện ra một cửa sổ. Hãy lựa chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy mà  bạn đang muốn tìm để tải lên.

order hàng taobao 1688 tmall jd

Kết quả tìm kiếm sẽ cho rất nhiều hình ảnh tương đồng với ảnh bạn tải lên hiện ra. Lúc này, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, hãy xem xét những thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, shop có mức giá tốt nhất…

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên Tmall

Taobao và Tmall hoạt động theo phương thức bán lẻ nên người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm trên Taobao thông qua tính năng tìm kiếm hình ảnh trên Taobao.

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688.com

Người dùng muốn tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688, bạn thực hiện theo các bước như sau:

taobao 1688 alibaba

Bước 1: Truy cập vào 1688.com, nếu không biết tiếng Trung bạn sử dụng Google Chrome để dịch website sang tiếng Việt để sử dụng.

taobao và 1688

Bước 2: Bấm vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, sẽ xuất hiện ra một cửa sổ. Hãy lựa chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy mà bạn đang muốn tìm để tải lên.

Sau khi tải ảnh thành công, kết quả tìm kiếm sẽ cho rất nhiều hình ảnh tương đồng với ảnh bạn tải lên hiện ra. Khi đó, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, bạn nên xem xét những thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, shop có mức giá tốt nhất…

Tìm nguồn hàng 1688 taobao tmall bằng từ khóa

Tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa là cách tìm kiếm thông dụng nhất được nhiều người áp dụng. Với cách tìm kiếm sản phẩm này sẽ cho ra kết quả là các sản phẩm giống hay tương tự như hình ảnh sản phẩm mà bạn đang muốn tìm kiếm. Nếu không biết tiếng Trung, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ dịch Google Translate.

Tìm nguồn hàng bằng từ khóa trên Taobao

Để tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa trên Taobao, trước tiên bạn truy cập trực tiếp vào website Taobao tại địa chỉ https://world.taobao.com/.

taobao 1688 alibaba

Tiếp đến sử dụng từ khóa đã dịch sang tiếng Trung và dán vào thanh công cụ tìm kiếm trên Taobao. Lúc này, hệ thống sẽ tự động cập nhật dữ liệu và cho ra kết quả là tất cả sản phẩm giống hoặc tương tự với từ khóa ma bạn đang tìm kiếm.

ali 1688

Lưu ý: Cách tìm kiếm sản phẩm thông qua Taobao cũng cho ra cả kết quả là các sản phẩm tương tự được bán trên Tmall. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm sản phẩm cần mua trên Tmall thông qua thanh công cụ tìm kiếm trên website Taobao.

Tìm kiếm sản phẩm trên website 1688

giao dich alibaba1688

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm trên 1688, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.1688.com/ và chuyển website sang tiếng Việt để dễ sử dụng. Tiếp đến, sử dụng Google Translate để dịch sản phẩm và copy từ khóa này vào thanh tìm kiếm là hệ thống sẽ hiển thị ra sản phẩm bạn đang muốn tìm.

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa trên Tmall

giao dich alibaba1688

Nhìn chung, cách tìm sản phẩm bằng từ khóa trên Taobao cũng tương tự với cách tìm trên 1688.com taobao.com. Khi có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, bạn chỉ cần copy và dán tên sản phẩm (tiếng Trung) vào ô tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ tự động hiển thị ra kết quả là tất cả sản phẩm mà bạn đang muốn tìm.

Hướng dẫn cách order taobao 1688 và Tmall chi tiết nhất

Taobao, Tmall và 1688 luôn có sức hút đặc biệt với người tiêu dùng ở Việt Nam. Vậy làm thế nào để đặt hàng taobao 1688 và Tmall? Hãy cùng tiếp tục theo dõi nội dung sau đây.

Với bất cứ người tiêu dùng nào khi muốn mua hàng taobao 1688 hay Tmall, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện bao gồm:

 • Có tài khoản thành viên đăng ký trên website.
 • Có tài khoản Alipay liên kết với ngân hàng nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa, MasterCard, Jd…
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Khi đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện nào, bạn hoàn toàn có thể mua hàng trên cả bat rang TMĐT Taobao, tmall và 1688 một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách đặt hàng trên Taobao.com

Những khách hàng có nhu cầu mua hàng trên Taobao về tiêu dùng và kinh doanh, bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào trang Taobao. com.

cách mua hàng trên taobao 1688

Trước tiên, bạn truy cập vào Taobao tại địa chỉ taobao.com, sử dụng google dịch nếu không biết tiếng Trung.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.

hướng dẫn nhập hàng từ taobao tmall và 1688

Như đã nói ở trên, người dùng sẽ tìm kiếm sản phẩm qua từ khóa, hình ảnh trên Taobao. Để chọn sản phẩm chính xác nhất, bạn nên sử dụng bộ lọc dưới thanh công cụ tìm kiếm để tìm được sản phẩm đúng theo mức giá, khu vực mà mình mong muốn.

Bước 3: Chọn sản phẩm.

Taobao đánh giá mức độ uy tín của shop qua biểu tượng từ cao đến thấp như vương miện vàng – vương miện bạc – kim cương – trái tim. Bạn nên chọn mua hàng từ shop có 3 kim cương trở lên. Bên cạnh đó, nên xem thang điểm chất lượng dịch vụ của shop và đánh giá từ khách hàng để chọn được nhà cung cấp uy tín nhất.

hướng dẫn nhập hàng từ taobao tmall và 1688

Ngoài ra, khi mua hàng nên lưu ý về mức giá, ưu đãi, size số, màu sắc… Vì cùng một sản phẩm đôi khi sẽ khác nhau về mức giá tùy vào size số và màu sắc.

Bước 4: Thanh toán tiền hàng và vận chuyển.

Những khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ không thể tự thanh toán tiền hàng và vận chuyển về nước. Do đó, khi mua hàng trên Taobao, bạn sẽ có hai lựa chọn đó là nhờ bạn bè, người thân mua hộ hàng và gửi về nước. Cách thứ 2 là nhờ đơn vị mua hộ Taobao thanh toán tiền hàng và vận chuyển về nước. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng cách thứ 2, bởi khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ hàng hóa của bạn luôn được đảm bảo an toàn và chi phí cũng được giảm đi đáng kể.

Hướng dẫn order hàng trên Tmall

Tmall là nơi hội tụ của rất nhiều sản phẩm thuộc hàng top của Trung Quốc. Cách order hàng trên Tmall cũng tương tự như cách đặt hàng trên Taobao, để mua hàng bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

taobao.com 1688.com

Truy cập vào Tmall tại địa chỉ Tmall.com và dịch trang web sang tiếng Việt để dễ sử dụng.

nên mua hàng ở taobao hay 1688

Đăng ký tài khoản thành viên bằng cách bấm chọn mục “đăng ký” và làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

Tìm kiếm sản phẩm cần mua, ở bước này người dùng sẽ tìm kiếm qua từ khóa, danh mục sản phẩm gợi ý. Ngoài ra, có thể tìm kiếm sản phẩm Tmall trực tiếp trên trang web Taobao.

trang taobao1688

Kiểm tra độ uy tín của shop trên Tmall

1688 và taobao

Tham khảo giá bán và thông tin sản phẩm

cách order hàng taobao 1688

Xem đánh giá chất lượng sản phẩm từ khách hàng

Khi đã chọn được sản phẩm yêu thích không nên đặt ngay mà hãy kiểm tra từng thông tin sản phẩm như khoảng giá, chất lượng sản phẩm, dịch vụ vận chuyển và đánh giá từ khách hàng.

Taobao chỉ hỗ trợ thanh toán tiền hàng thông qua tài khoản Alipay và thẻ thanh toán quốc tế JD, MasterCard, Visa… Nếu không đáp ứng được đầy đủ điều kiện thanh toán, bạn nên nhờ bạn bè, người thân hoặc đơn vị thanh toán hộ thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Đây cũng là cách được rất nhiều người đặt hàng trên taobao tmall 1688 alibaba áp dụng.

Hướng dẫn order hàng trên 1688

Để đặt hàng trên 1688 hiệu quả, Thương Đô logistic xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để chủ động tìm kiếm nguồn hàng và order hàng trên 1688 như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản.

taobao 1688 là gì

Trước tiên người dùng muốn mua hàng bạn truy cập vào 1688 và đăng nhập tài khoản thành viên.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm.

Để thuận tiện khi mua hàng, người dùng dịch trang 1688 sang tiếng Việt và tiếp tục tìm kiếm sản phẩm. Trên trang chủ của 1688, bạn có thể tìm sản phẩm bằng từ khóa và hình ảnh. Nếu muốn tìm kiếm sản phẩm chính xác với nhu cầu của mình, bạn tiến hành phân loại và sắp xếp sản phẩm theo mức giá ở mục dưới của thanh tìm kiếm.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm.

taobao 1688 là gì

Trong quá trình lựa chọn sản phẩm, quý khách hàng nên chú ý đến các thông số như mức giá, phí ship, size số, màu sắc, số lượng sản phẩm…

taobao 1688 web

Chỉ nên mua hàng ở những xưởng sản xuất có biểu tượng đầu trâu uy tín, có điểm đánh giá chất lượng cao và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển.

Tương tự như thanh toán và vận chuyển hàng hóa trên Taobao, Tmall, nếu bạn nhập số lượng hàng lớn thì nên tìm đến đơn vị nhận order hàng taobao 1688 tmall jd và vận chuyển về Việt Nam như Thương Đô logistics. Với số lượng đơn hàng lớn, Thương Đô sẽ đảm bảo hàng của bạn luôn vận chuyển an toàn.

Như vậy, với cách mua hàng trên taobao 1688 trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được cách mua hàng thành công. Tuy nhiên, khi đặt hàng trên các website này người dùng sẽ gặp phải một số khó khăn như:

Taobao, Tmall và 1688 chỉ dùng tiếng Trung nên việc không biết tiếng Trung là trở ngại rất lớn với người dùng trong việc đặt hàng. Chưa kể, bạn sẽ gặp bất lợi lớn khi không thể thương lượng giá cả trực tiếp với nhà cung cấp.

alibaba1688

Các shop trên Taobao, Tmall và 1688 chủ yếu thanh toán qua tài khoản Alipay

Hầu hết các trang TMĐT của Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán qua tài khoản Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. Trong khi đó Trung Quốc đã ngừng cung cấp thẻ ngân hàng cho người ngoại quốc, vì thế thanh toán bằng hình thức này gần như không thể thực hiện được. Bên cạnh đó, thanh toán bằng thẻ quốc tế ẩn chứa khá nhiều rủi ro, nên người dùng còn rất e dè với cách thanh toán này.

Cả ba trang web đều vận chuyển hàng nội địa nên khi mua hàng, người dùng chắc chắn sẽ phải nhờ bạn bè hay đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung Quốc nhận hàng và ship về Việt Nam.

Để giải quyết những vướng mắc mà khách hàng gặp phải, DHC365 cung cấp dịch vụ order hàng Taobao, Tmall, 1688 và vận chuyển về nước an toàn, chi phí tiết kiệm nhất.

Dịch vụ order và vận chuyển hàng Trung Quốc của DHC365

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực order và vận chuyển hàng Trung Việt, DHC365 hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nguồn hàng, thương lượng với nhà cung cấp, đặt hàng và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, an toàn. Theo đó khi đặt hàng Taobao, Tmall, 1688 tại Thương Đô bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Cước phí mua hộ và vận chuyển thấp

Phí mua hộ thấp nhất thị trường đối với đơn hàng lẻ, nếu vận chuyển đơn hàng lớn DHC365 miễn phí mua hộ. Phí mua hộ và vận chuyển hàng hóa được công bố công khai trên hệ thống.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đặt hàng và vận chuyển hàng Trung – Việt, DHC365 dễ dàng thương lượng chi phí và nhập hàng với mức thấp nhất cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ đặt hàng chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc đàm phán với các nhà cung cấp Trung Quốc. Vì thế, sẽ giúp khách hàng tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng và giá rẻ.

Chính sách bảo hiểm và đền bù 100% hàng hóa khi mất mát, thất lạc

Với những trường hợp hàng hóa hư hỏng, mất mát lỗi do trách nhiệm của DHC365, chúng tôi luôn cam kết hoàn trả như hợp đồng thỏa thuận với khách hàng. Trong trường hợp nhầm hàng, hàng lỗi, DHC365 sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại và đổi trả hàng hóa trực tiếp với nhà sản xuất bên phía Trung Quốc.

Vận chuyển chính ngạch an toàn hàng về nhanh chóng

Trên thực tế, có nhiều công ty vận chuyển hàng hóa theo đường tiểu ngạch khiến hàng hóa chậm trễ do tắc biên, mất hàng, hàng hóa bị thu giữ do không đủ giấy tờ. Để tránh tình trạng này, DHC365 nhận vận chuyển hàng chính ngạch, hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Do đó, hàng hóa luôn đảm bảo an toàn và hạn chế được tình trạng hàng hóa bị thất lạc, mất mát.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp được bạn trong việc tìm kiếm được sản phẩm trên taobao 1688 và Tmall đúng ý, và việc nhập hàng Trung Quốc, order Taobao, order 1688, Alibaba, mua hàng Tmall sẽ trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn gặp khó khăn ở bước này, hãy liên hệ ngay với DHC365 qua Hotline 0904.428.628


Chúng tôi giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn hoạt động và hàng hóa của bạn đi đúng hướng. Chúng tôi cung cấp các giải pháp vận tải, kho bãi và hậu cần chuyên dụng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tháng Một 2022
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Related Posts

Leave a Reply